ปิดตำนานโป๊กเกอร์ Layne Flack ด้วยวัย 52 ปี

โลกโป๊กเกอร์ได้รับข่าวไม่ดีในคืนวันจันทร์: โปรโป๊กเกอร์ Layne Flack เสียชีวิตเมื่ออายุ 52 ปี เดี๋ยวนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับเหตุการณ์บริเวณการถึงแก่กรรมของเขา ละเว้นว่าเขาถูกเจอในบ้าน

ตำนานโป๊กเกอร์ Layne Flack เสียชีวิตเมื่ออายุ 52

ในตอนสองทศวรรษแรกของชีวิตในเซาท์ดาวัวตาและก็มอนแทนา แฟล็คย้ายไปรีโน เมืองเนวาดาในปี 2538 เพื่อดำรงชีพด้านโป๊กเกอร์ เงินสดก้อนโตก้อนแรกของเขามาในปี 1997 ที่ Hall of Fame Poker Classic ในลาสเวกัส เมื่อเขาชนะทัวร์นาเมนต์บายอิน 1,500 ดอลลาร์ในราคา 67,000 ดอลลาร์

เขาเปลี่ยนเป็นที่รู้จักอย่างเร็วในฐานะผู้เล่นเกมเงินสดที่สุดยอดมากมายจนถึง Johnny Chan ตกลงใจสนับสนุนเขาภายหลังจากถดถอย กำไลโป๊กเกอร์เวิลด์ซีรีส์หกรายการแรกของเขาเกิดขึ้นในปี 2542 เมื่อเขาคว้าเหรียญทองสำหรับการชิงชัย Pot-Limit Hold’em ราคา 3,000 ดอลลาร์ โดยได้รับเงิน 224,000 ดอลลาร์ เขาได้รับรางวัลอีกสองรางวัลในปี 2002 รวมทั้งอีกสองครั้งในปี 2003 ทำให้เขาแปลงเป็นหนึ่งในผู้เล่นโป๊กเกอร์ยอดนิยมทางโทรทัศน์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในตอนที่โป๊กเกอร์รุ่งโรจน์

ผู้ชนะสร้อยข้อมือหนสุดท้ายของ Flack เป็นในปี 2008 ที่ 1,500 เหรียญ Pot-Limit Omaha ค่าตอบแทนรายเดือน 577,725 ดอลลาร์นับว่าเป็นชัยที่ใหญ่ที่สุดของเขาใน WSOP มีผู้เล่นเพียงแค่แปดผู้ที่นำหน้าเขาในรายการสร้อยข้อมือ WSOP ชั่วกัลปวสาน

ในตอนไม่กี่ปีให้หลัง Flack มิได้มีส่วนร่วมสำหรับในการชิงชัย โดยย้ำไปที่ World Series of Poker เป็นหลัก ในปี 2020 เขารับเงินเก้าครั้งใน WSOP Online

เส้นทางชีวิต ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกกุหลาบ

นอกจากรายได้จากการประลองสดค่า 5 ล้านเหรียญแล้ว Flack ยังเป็นผู้เล่นที่มีพนันสูงเป็นพิเศษ โดยนั่งอยู่ในเกมที่รวยที่สุดในลาสเวกัส ที่จุดสุดยอดของเขา Flack ได้รับการสรรเสริญจากคนจำนวนไม่น้อยว่าเป็นเลิศในผู้เล่นเกมเงินสดที่เก่งที่สุดในโลก

แฟล็กมีภูติผีปีศาจของเขาราวที่หลายท่านมี ในตอนต้นปี 2000 เขามีปัญหาเรื่องสารเสพติดและก็แอลกอฮอล์ จนกระทั่งจุดที่แฟนสาวแล้วก็พี่ชายของเขาแทรกแซงในปี 2004 Daniel Negreanu ชำระเงิน 60,000 ดอลลาร์ในการบรรเทาของ Flack

“ฉันแฮปปี้กับการบรรลุผลที่ดีที่โต๊ะในปี 2545 และก็ 2546 แม้กระนั้นไลฟ์สไตล์ที่ฉันเป็นอยู่นั้นกำลังติดตามฉันอย่างเร็ว”

“ในปี 2547 สิ่งต่างๆเริ่มล่มจมจริงๆฉันอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์แบบหนึ่งห้องนอนกับแฟนสาวของฉัน Paulette ฉันไม่อาจจะจ่ายค่าเช่าได้ ฉันมิได้รับประทาน การใช้ยาแทบจะรับประทานฉันแล้ว”แฟล็กกล่าวในหนังสือ Deal Me In

การเสพยาแล้วก็แอลกอฮอล์เป็นใจความสำคัญที่เกิดขึ้นบ่อยๆทั้งชีวิตของเขา แม้กระนั้นอย่างที่ไมค์ มาตูโซว์บอกในคืนวันจันทร์ว่า

“ฉันคุยกับเขาทางโทรคำศัพท์ 2 ชั่วโมงเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แล้วก็เขาบอกฉันว่าเขาแปลงชีวิตได้ยังไง!”

สะเทือนไปทั้งวงการ POKER

ของถวายจากชุมชนโป๊กเกอร์ได้เติมเต็มโซเชียลเน็ตเวิร์คในคืนวันจันทร์ก่อนหน้าที่ผ่านมา การยกเว้นทั่วๆไปเป็นการที่ Flack เป็นชีวิตของทุกห้องที่เขาอยู่ เขาจะมีผลให้ทุกคนหัวเราะได้อย่างไร้หยุด ทีแรกที่ฉันได้ยินข่าวจาก Mark Seif บน Facebook ผู้ซึ่งพูดว่า โลกโป๊กเกอร์ได้สูญเสียอีกหนึ่งผู้มีอิทธิพลไป!

เจนนิเฟอร์ ฮาร์แมนบอกว่า ไม่เคยมีตอนไหนที่คุณไม่เคยยิ้มให้ฉัน ฉันจะนึกถึงคุณ.”

คุณเสริมเรื่องสั้น: “ตอนที่ฉันกลับพนัน Layne Flack มีกฎ ข้อที่เขาเห็นด้วย คืนแรกเขาทำลายพวกเขาทั้งสิ้น พวกเราหัวเราะกับมันรวมทั้งทำธุรกิจตามเดิม หลับให้สบายนะเลเน่ จะพลาดเสียงหัวเราะที่ติดเชื้อโรคของคุณ!!”

เราที่ Poker News Daily ขอแสดงความเศร้าใจอย่างซาบซึ้งต่อครอบครัวและก็เพื่อนฝูงของ Layne Flack