เหตุใดการใช้พลังงานจึงเป็นประเด็นสำคัญ

เคล็ดลับในการประหยัดเงินเมื่อเดินทางด้วยไฟฟ้า

พลังงานเป็นทรัพยากรที่สำคัญและจำเป็นต้องรู้วิธีอนุรักษ์พลังงานไว้ ส่วนนี้จะกล่าวถึงความสำคัญของการใช้พลังงานและเหตุใดจึงควรอนุรักษ์พลังงาน พลังงานเป็นทรัพยากรที่สำคัญที่เราสามารถใช้สำหรับกิจกรรมประจำวันของเรา การรู้วิธีประหยัดพลังงานเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา เพราะมีหลายวิธีในการประหยัดพลังงานและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ หัวข้อนี้จะกล่าวถึงวิธีการประหยัดพลังงานที่บ้าน ในที่ทำงาน ในรถ และแม้ในขณะเดินทาง นอกจากนี้ยังให้เคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของคุณด้วยการกระทำเหล่านี้ ปริมาณการใช้ไฟฟ้าคือปริมาณพลังงานไฟฟ้าทั้งหมดที่ส่งถึงผู้บริโภคในช่วงเวลาที่กำหนด ซึ่งมักจะวัดเป็นกิโลวัตต์-ชั่วโมงต่อปี

วิธีลดการใช้พลังงานของคุณในขณะเดินทาง: วิธีที่ดีที่สุดในการลดการใช้พลังงานของคุณในขณะเดินทางคือการจัดแสง สิ่งนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ถือสัมภาระที่ไม่จำเป็น เครื่องคิดเลขจะช่วยคุณค้นหาวิธีที่ดีที่สุดเพื่อลดการใช้ไฟฟ้าของคุณ ด้วยการคำนวณมากกว่า 100,000 รายการ เครื่องคิดเลขจะหาวิธีให้คุณประหยัดเงินและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างแน่นอน

ด้วยต้นทุนพลังงานที่สูงขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องดำเนินการทุกขั้นตอนเพื่อประหยัดพลังงานให้ได้มากที่สุด วิธีหนึ่งที่เราสามารถทำได้คือการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ การขนส่งสาธารณะเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีในขณะเดินทาง ระบบขนส่งสาธารณะหลายระบบให้ส่วนลดสำหรับผู้สัญจรที่ใช้บริการบ่อยๆ หรือเข้าถึงบัตรผ่านพิเศษ เช่น บัตรส่วนลดสำหรับนักเรียนหรือผู้สูงอายุ

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ากับใบมีดโกน นักเดินทางมักเข้าใจผิดคิดว่าการเดินทางกับแล็ปท็อปคือหนทางที่จะไป อย่างไรก็ตาม อะแดปเตอร์แล็ปท็อปนั้นเทอะทะและค่าใช้จ่ายจำนวนมากสำหรับอุปกรณ์อาจเป็นภาระในการพกพา แล็ปท็อปสำหรับการเดินทางสามารถช่วยประหยัดพื้นที่และน้ำหนักในกระเป๋าเดินทางของคุณได้

ปริมาณการใช้ไฟฟ้าเมื่อเดินทางในสภาพอากาศหนาวเย็น สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าคุณใช้ไฟฟ้าเป็นจำนวนเท่าใดเมื่อคุณเดินทางในสภาพอากาศหนาวเย็น เพื่อลดการใช้ไฟฟ้า คุณควรทำให้บ้านอบอุ่นและใช้เครื่องทำความร้อนในพื้นที่ เมื่อพูดถึงการให้ความร้อนในบ้าน เครื่องทำความร้อนไฟฟ้าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องทำความร้อนในอวกาศ พวกเขายังไม่ต้องการเชื้อเพลิงหรือการบำรุงรักษาใดๆ วิธีประหยัดพลังงานที่ดีที่สุดคือลดอุณหภูมิของเทอร์โมสตัทและใช้เครื่องทำความร้อนในอวกาศแทนการใช้ไฟฟ้า

การเดินทางด้วยไฟฟ้าอาจมีราคาแพง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับ 5 ข้อในการประหยัดเงินค่าไฟฟ้าเมื่ออยู่ต่างประเทศ:

 1. แพ็คไฟ อย่านำสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับการเดินทางของคุณ ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพิ่มเติม เช่น แล็ปท็อป ที่ชาร์จ และแท็บเล็ต คุณควรหลีกเลี่ยงการนำเครื่องใช้ที่ไม่จำเป็นหรือเครื่องใช้ขนาดใหญ่ เช่น ตู้เย็นหรือเครื่องซักผ้า

 2. ซื้อปลั๊กไฟและอะแดปเตอร์ในพื้นที่ หากคุณพักอยู่ในโรงแรม ให้ซื้อปลั๊กไฟและอะแดปเตอร์ในท้องถิ่นจากร้านขายของกระจุกกระจิกของโรงแรมหรือร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก่อนออกจากบ้าน

 3. ปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดเมื่อไม่ใช้งาน ปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด (รวมถึงทีวี) เมื่อไม่ได้ใช้งานเพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองพลังงานในขณะนั้น

ค่าไฟฟ้าเฉลี่ยในสหรัฐฯ อยู่ที่ 0.14 ดอลลาร์ต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง ในขณะที่ค่าไฟฟ้าเฉลี่ยในแคนาดาอยู่ที่ 0.13 ดอลลาร์ต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง GDP เฉลี่ยต่อหัวของแต่ละประเทศคือ $42,000 และ $39,000 ตามลำดับ

เคล็ดลับในการลดต้นทุนค่าไฟฟ้าของคุณในการเดินทางโดยไม่ต้องลดความจำเป็น สิ่งสำคัญคือต้องเก็บค่าไฟฟ้าของคุณลงเพื่อประหยัดเงิน ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการที่สามารถช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟฟ้าได้

 • ปิดไฟเมื่อไม่ใช้งาน

 • ถอดปลั๊กอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เมื่อไม่ใช้งาน และตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดหรือถอดปลั๊กก่อนออกจากห้อง

 • ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้ เช่น ตู้เย็นหรือเครื่องปรับอากาศ

 • ประหยัดพลังงานโดยใช้ตัวจับเวลาบนอุปกรณ์บางอย่าง เช่น เครื่องซักผ้าหรือเครื่องล้างจาน

 • ใช้หลอดไฟ LED ให้แสงสว่างแทนหลอดไส้ซึ่งกินไฟมากกว่าหลอด LED

เมื่อคุณกำลังเดินทางและไม่มีไฟฟ้าใช้ การหาวิธีชาร์จโทรศัพท์อาจเป็นเรื่องยาก อย่างไรก็ตาม ด้วยพาวเวอร์แบงค์แบบพกพา คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้ทุกที่ทุกเวลา ที่ชาร์จแบบพกพามาในรูปทรงและขนาดต่างๆ คุณสามารถเลือกจากชุดแบตเตอรี่ที่ติดกับโทรศัพท์หรือแบตเตอรี่ที่เล็กพอที่จะใส่ในกระเป๋าเสื้อของคุณ บทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าข้อใดดีที่สุดสำหรับคุณ

ชาร์จอุปกรณ์ล่วงหน้าเพื่อให้ห้องสว่างในเวลากลางคืนและเปิดเครื่องปรับอากาศฟรี นี่คือที่ชาร์จที่คุณสามารถใช้เพื่อชาร์จโทรศัพท์และอุปกรณ์อื่นๆ ได้พร้อมกัน นอกจากนี้ยังเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่จะเปิดเครื่องปรับอากาศให้คุณเมื่อมืดและปิดไฟเมื่อได้รับแสง เครื่องชาร์จอัจฉริยะมีสามโหมด: โหมดอัจฉริยะ โหมดเครื่องปรับอากาศ และโหมดพัดลม มีหน้าจอ LED ที่จะแสดงโหมดปัจจุบันที่คุณอยู่ ชาร์จอุปกรณ์ของคุณล่วงหน้าด้วยที่ชาร์จแบบพกพานี้ เพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่จะไม่หมดอีกต่อไป!

วิธียอดนิยมในการประหยัดพลังงานด้วยจักรยานไฟฟ้าในสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นหนึ่งในเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก เนื่องจากผู้คนจำนวนมากอาศัยอยู่ในพื้นที่เล็กๆ เช่นนี้ การค้นหาวิธีประหยัดพลังงานจึงเป็นสิ่งสำคัญจักรยานไฟฟ้าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการประหยัดพลังงานและลดการปล่อยคาร์บอน พวกเขายังถูกกว่ารถยนต์หรือระบบขนส่งสาธารณะมากและสามารถใช้สำหรับการเดินทางหรือกิจกรรมยามว่างเช่นขี่จักรยานกับเพื่อนหรือไปเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการเกี่ยวกับวิธีการเริ่มประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วยจักรยานยนต์ไฟฟ้าของคุณ:

 • ขี่ในเวลากลางคืนเมื่อการจราจรน้อยโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน

 • ขี่ในความมืดเมื่ออากาศเย็นลง

 • เก็บจักรยานของคุณไว้ในช่วงนอกเวลาทำการ

จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมเนื่องจากมีโหมดการขนส่งที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น พวกเขายังเป็นที่รู้จักว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมีสุขภาพดีและคุ้มค่า

ประโยชน์ของการใช้ จักรยานไฟฟ้า ได้แก่ :

 • เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าการขนส่งแบบเดิมๆ เช่น รถยนต์ เครื่องบิน และรถไฟ

 • ราคาถูกกว่าการซื้อรถยนต์หรือรถไฟมาก

 • ดูแลรักษาง่ายกว่าตั๋วรถหรือรถไฟ

จักรยานไฟฟ้าเป็นรูปแบบการขนส่งส่วนบุคคลที่เติบโตเร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม การลงทุนเหล่านี้อาจเป็นการลงทุนที่มีค่าใช้จ่ายสูง แต่มีข่าวดี! คุณไม่จำเป็นต้องใช้โชคเพื่อใช้ประโยชน์จากจักรยานไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้ามีจำหน่ายในราคาไม่ถึง 800 ดอลลาร์และต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย

วิธีประหยัดพลังงานมากขึ้นขณะเดินทางด้วยจักรยานไฟฟ้า ในขณะที่การเดินทางด้วยจักรยานเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเดินทางจากจุด A ไปยังจุด B แต่อาจเป็นหมูที่มีพลัง ด้วยจักรยานไฟฟ้า คุณสามารถประหยัดน้ำมันและยังคงสนุกสนานและออกกำลังกายได้ การใช้พลังงานเป็นปัญหาที่เพิ่มขึ้นในสังคมปัจจุบัน การใช้ ebike ช่วยให้ผู้ใช้สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่า 90% ที่ใช้โดยจักรยานมาตรฐาน ตัวอย่างเช่น การชาร์จ ebike จาก 0% ไปจนเต็ม ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งหมายความว่าคุณจะประหยัดได้เกือบ 100 kWh ในหนึ่งวัน

วิธีในการลดปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของคุณขณะขี่จักรยานหรือขี่จักรยานไฟฟ้า นี่คือบทนำสั้นๆ ในหัวข้อการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของคุณขณะขี่หรือจักรยานไฟฟ้า คุณสามารถลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ได้ด้วยการขี่จักรยานไฟฟ้า อุปกรณ์เหล่านี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีประสิทธิภาพมากกว่าจักรยานยนต์ที่ใช้แก๊สเพราะไม่ปล่อยไอเสียออกไปในอากาศ พวกมันยังมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าเพราะสร้างเสียงน้อยลงและมลพิษน้อยลง จักรยานไฟฟ้ายังถูกกว่าในการบำรุงรักษาและขี่ได้ง่ายกว่าจักรยานที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊สเพราะไม่ต้องการการปรับแต่ง เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หรือการบำรุงรักษาอื่นๆ บ่อยเท่าจักรยานที่ใช้น้ำมัน รถจักรยานไฟฟ้ามีราคาถูกกว่าจักรยานที่ใช้แก๊สเพราะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แทนน้ำมันเบนซิน ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากไปกับค่าน้ำมันเมื่อซื้อไฟฟ้า

วิธีขี่จักรยานหรือ E-Bicycle อย่างปลอดภัยและหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ การใช้ e-bikes ได้รับความนิยมมากขึ้นในทุกวันนี้ พวกเขาเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับจักรยานยนต์แบบดั้งเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการขี่จักรยานแบบดั้งเดิม E-bikes มีราคาไม่แพง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า และไม่มีการปล่อยมลพิษ อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ได้ปราศจากความเสี่ยง ความปลอดภัยเป็นปัจจัยสำคัญเมื่อต้องขี่ e-bike มีคำแนะนำด้านความปลอดภัยบางประการที่คุณสามารถปฏิบัติตามเพื่อลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บขณะขี่ e-bike หรือจักรยานยนต์อื่นๆ สำหรับเรื่องนั้น:

 1. ขี่ชิดขวา เลี่ยงทางเท้า

 2. ปฏิบัติตามกฎจราจร

 3. สวมหมวกกันน็อค

 4. ระวังสิ่งรอบตัว

 5. หลีกเลี่ยงสิ่งรบกวนสมาธิ

การเพิ่มขึ้นของ e-bikes ทำให้จำนวนคนขี่เพิ่มขึ้นอย่างมาก เพื่อที่จะอยู่อย่างปลอดภัยและปกป้องการลงทุนของคุณ คุณจำเป็นต้องรู้ว่าอันตรายที่อาจแฝงอยู่บนถนนข้างหน้าคืออะไร หมวกกันน็อคจักรยาน ผู้ขับขี่ทุกคนต้องสวมหมวกนิรภัยเพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่ศีรษะ หมวกกันน็อคเป็นวิธีที่ดีในการปกป้องกะโหลกศีรษะ กราม และโพรงไซนัสจากการชนหรือการตกหล่น หมวกกันน็อค Giro In-Mold ได้รับการออกแบบด้วยเปลือกฉีดขึ้นรูปที่ให้โฟมดูดซับแรงกระแทกสูงรอบ ๆ