การแข่งขัน โป๊กเกอร์ ที่ยาวที่สุดในประวัติศาสตร์

Brek Schutten คว้าแชมป์การแข่งขัน Seminole Hard Rock Poker Showdown, Brian Altman ใช้การแข่งขัน POY ที่ยาวที่สุดในประวัติศาสตร์

ริบบิ้นถูกวางไว้ในฤดูกาลที่ยาวที่สุดในประวัติศาสตร์ของ World Poker Tour Brek Schutten คว้าแชมป์ตารางสุดท้ายของรายการ WPT Seminole Hard Rock Poker Showdown ปี 2021 ที่เลื่อนออกไป โดยคว้าเงินรางวัลกลับบ้านหนึ่งล้านเหรียญ ในงานเดียวกันนั้น Brian Altman จบการแข่งขันสองปีที่โดดเด่นเพื่อคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของ Season XVIII WPT

การแข่งขัน WPT ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

สามอาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา WPT Seminole Hard Rock Poker Showdown ได้สร้างสถิติ เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันถึง 2482 รายการ รวมทั้งสร้างค่ารวมเกือบจะ 8 ล้านเหรียญสหรัฐท้ายที่สุด (จากการยืนยัน 2 ล้านเหรียญสหรัฐ) มีเพียงแค่หกคนเพียงแค่นั้นที่จะแข่งกันเพื่อชิงชนะเลิศ แต่ว่าพวกเขาจำเป็นต้องหยุดโต๊ะในที่สุดในฟลอริดาชั่วครั้งชั่วคราวก่อนที่จะสัมมนาอีกทีที่ PokerGO Studios ในลาสเวกัสเพื่อวินิจฉัยผู้ชนะ

Sonny Franco เป็นหัวหน้าในตอนแรกด้วยชิป 31.9 ล้านชิปของเขา แม้กระนั้น Schutten อยู่ด้านหลังเขาด้วยเงิน 31.3 ล้านกองเอง ที่เหลือของสนามดูเหมือนจะต่อสู้เพื่อฉกชิง ระหว่างที่สตีเวน สไนเดอร์ (16 ล้าน), เคน อัลดริดจ์ (10.6 ล้าน), อัลเบิร์ต คัลเดรอน (5.3 ล้าน) และก็เวียด โม้ (4.2 ล้าน) กองสั้นๆจำเป็นจะต้องทำอะไรบางอย่างอย่างเร็ว ไปสู่ความไม่ลงรอยกัน

การดำเนินงานจะใช้เวลาบางส่วนสำหรับการปฏิบัติงาน มีการเล่นมากยิ่งกว่า 40 มือก่อนการคัดแยกออกหนแรกแล้วก็มันจะมองเห็นคนมั่งมีร่ำรวยขึ้น Schutten ชูภายใต้ปืนและก็ได้รอบเพื่อ Aldridge ที่ย้ายทั้งสิ้นใน. Schutten เรียกว่าพนันแล้วก็กระเป๋าพบว่าห้าที่จะไปต่อสู้กับ Aldridge ของ K ♦ 9 ♦ เมื่อบอร์ดหมดโดยไม่มีราชาหรือเก้าคน Aldridge ก็ออกมาจากการแข่งขันชิงชัยในชั้นที่หกและก็ Schutten ถือชิปมากขึ้นเรื่อยๆ

สิ่งนี้จุดประกายภายใต้ Schutten คนที่จะครอบครองการเล่นบนโต๊ะหนสุดท้าย เขาล้ม Calderone ในชั้นที่ห้าแล้วก็ชูหม้อ 29 ล้านสำหรับการดวลกับ Franco เพื่อยึดชิปมากยิ่งกว่าครึ่งสำหรับในการเล่น Schutten มิได้รับการท้ากระทั่ง Snyder ล้ม Franco ในชั้นลำดับที่สี่ในจุดที่ Snyder เป็นหัวหน้า

สไนเดอร์รวมทั้งยกตเทนจะบดขยี้ Vo สามมือจนถึง Schutten พาเขาออกไป Vo ย้ายเข้ามาจากคนตาบอดขนาดเล็กแล้วก็ Schutten มองดูลงไปที่ 10♣ 8♣ เขาตกลงใจว่ามันคุ้มที่จะเสี่ยงที่จะเอา Vo ออกไปแล้วก็โทรออก โดยที่ Pocket Sevens ของ Vo เป็นคนนำทางพรีฟล็อป สิบคนล้มเหลวทำให้ละครทุกเรื่องจบลง ทำให้ Vo หลุดชั้นสามและก็ทำให้การประลองระหว่าง Schutten (61.8 ล้าน) รวมทั้ง Snyder (37.5 ล้าน) สำหรับชื่อ

สไนเดอร์ไม่อาจจะปิดช่องว่างได้ ในอีกเก้ามือต่อไป Schutten ชนะแปดในนั้นรวมทั้งทำสกอร์ได้มากกว่า 3-1 ในทัวร์นาเมนต์ ในมือ 108 Schutten โยนการพนันรวมทั้งสไนเดอร์เรียกจากบิ๊กบลายด์ ความผิดพลาดของเพชรสองเม็ด 10-5-5 มองเห็น Schutten ยิงอีกรอบ แม้กระนั้นตอนนี้ Snyder พิจารณารวมทั้ง Schutten โทรออก เจ็ดคนภายในเทิร์นนั้นดูเหมือนจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย แม้กระนั้น Schutten ย้ายเข้ามาทั้งผองและก็ Snyder ก็โทรออก

ผู้เล่นทั้งคู่ได้ล้มเหลวทองคำ 8-5 ของ Schutten เจอทริปที่ล้มเหลว แต่ว่า Snyder’s A ♦ 2 ♦กำลังมองหา nut flush การล้างนั้นจะไม่เกิดขึ้นเมื่อ 2♣ จบการแข่งขันชิงชัย

1. Brek Schutten, $1,261,095
2. Steven Snyder, 899,295
3. Viet Vo, $593,140
4. Sonny Franco, $438,500
5. Albert Calderon, 326,750
6. Ken Aldridge, $261,700

Brian Altman ครองตำแหน่ง POY

การประลอง Season XVIII Player of the Year ย้อนไปไปถึงปี 2019 เนื่องด้วยการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ฤดูที่ XVIII เริ่มกลับมาในช่วงปลายหน้าร้อน 2019 และไม่จบกระทั่งจะหมดการประลอง WPT Seminole Hard Rock Poker Showdown แม้ว่าจะไม่มีปีพิเศษ ไบรอัน อัลท์แมนก็สามารถครอบครองรางวัลผู้เล่นดีประจำฤดูที่ 18 ได้เสร็จ

Altman ส่งผลงานที่สุดยอดสามรายการ รวมทั้งการชิงแชมป์ WPT Lucky Hearts Poker Open ที่สรุปก่อนจะมีการปิดตัวของโรคระบาดใหญ่ในปี 2020 การจบทั้งยังสามรายการพร้อมทั้งเงินสดอีกรายการหนึ่ง ได้คะแนน Altman 3200 คะแนนภายใต้ระบบการให้แต้ม WPT พอเพียงที่จะเอาชนะหนึ่งในผู้ชนะของตารางในที่สุดในปี 2020 ที่ชักช้า โน่นเป็นแชมป์ WPT LA Poker Classic อย่าง Balakrishna Paturด้วยคะแนน 900 อย่างน่าแปลกใจ